Điểm danh tạo dáng chụp ảnh cho người lùn siêu hấp dẫn

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Rate this post
Đã kiểm duyệt

Rate this post

Nói đến cách tạo dáng chụp ảnh cho người lùn này đảm bảo bạn sẽ khéo léo che đi được khuyết điểm đôi chân của mình để sở hữu những bức ảnh xinh lung linh. Mặc dù có chiều cao khiêm tốn nhưng nhìn bạn vẫn vô cùng cao với đôi chân dài miên man đấy nhé.

Bạn không tin vào điều này ư? Bạn luôn cho rằng mình không thể nào chụp ảnh đẹp được và nhìn những bức ảnh đẹp của người khác và thầm ao ước. Nếu như tìm hiểu và vận dụng tốt những cách tạo dáng mà Lavender chia sẻ dưới đây thì đảm bảo bạn sẽ luôn có được những bức ảnh xuất thần và khiến cho bản thân phải thầm thán phục đấy nhé.

Một số lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh cho người lùn bạn nên biết

Hãy để ý đến một số gợi ý khi đặt máy ảnh để chụp ảnh ra sao, để đảm bảo sao cho bạn luôn có được những bức ảnh đẹp nhất và xuất thần nhất. Cụ thể như sau:

1. Khoảng không trên đầu cần có khoảng cách đủ cân đối trong khung hình

Canh tỉ lệ hình ảnh cũng giúp người chụp kéo dài chiều cao của mình. Khoảng cách từ chân đến cuối bức ảnh chiếm một phần khá nhỏ, trong khi khoảng cách từ đỉnh đến đỉnh ảnh sẽ chiếm một khoảng cách lớn, thường là khoảng 40% đến 50% ảnh. Điều này sẽ giúp các bạn cải thiện chiều cao và cũng có thể lấy không gian phía sau hậu trường khá hiệu quả.

2. Chụp nhìn theo hướng từ dưới lên

Thay vì chọn góc máy ảnh từ trên xuống dưới hoặc mặt đối mặt, những người có chiều cao khiêm tốn nên yêu cầu các nhiếp ảnh gia chụp từ dưới lên. Việc chúng ta đặt máy ảnh từ dưới lên sẽ giúp đôi chân của chúng ta dài hơn và người xem sẽ cảm thấy như nhiếp ảnh gia trong bức ảnh có chiều cao tốt. Để có thể chụp ảnh ở góc này, người được chụp nên đứng cao hơn nhiếp ảnh gia, Có thể chọn ở những nơi có cầu thang hoặc chọn những khu vực cao hơn mặt đất để tạo kiểu.

3. Đứng với 2 chân bắt chéo vào nhau

Một cách thông minh để tạo dáng cho người lùn có thể che giấu khuyết điểm của đôi chân là để chân bắt chéo khi chụp. Bắt chéo chân sẽ làm cho chúng dài hơn. Một trong những bí mật mà nhiều cô gái có chiều cao khiêm tốn áp dụng để chụp ảnh và mang lại những bức ảnh lấp lánh.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh nghệ thuật

4. Để ý khoảng không phía bên trên

Với những bạn nấm lùn khi “nhập môn” thì việc tạo dáng chụp hình làm sao để cho chân thon dài hơn cũng là việc khá khó khăn. Thậm chí, sau những lần đi chụp ngoại cảnh, chụp ảnh khi đi du lịch về bạn đều phải khổ sở trong bước “hậu kỳ” chỉnh ảnh kéo chân.

Nếu như bạn gặp khó khăn với những cách tạo dáng chụp ảnh cho người lùn ở trên, hãy áp dụng bí kíp canh tỉ lệ hình ảnh để ăn gian chiều cao của mình. Bạn điều chỉnh khoảng cách từ chân đến cuối ảnh thừa một khoảng trống nhỏ, trong khi khoảng cách từ đỉnh đầu lên phía trên sẽ chiếm 30 – 40% của bức ảnh. Việc này tạo cảm giác bạn trông nhỏ gọn và cải thiện chiều cao khi lên hình khá hiệu quả. Kiểu chụp hình này cũng phù hợp với những bạn muốn chụp hình OOTD hay khoe khéo bộ outfit mình đang diện.

5. Đứng dáng đứng chữ A

Thay vì đứng thẳng với ống kính, dễ để lộ chiều cao thật thì khi chụp hình bạn có thể tận dụng tối đa không gian để thoải mái pose dáng. Tư thế đứng chân chữ A cực kỳ “hack dáng” là một trong những cách tạo dáng chụp ảnh kinh điển mà hội chị em nhất định phải thử. Nó vừa dễ thực hiện, vừa phù hợp với nhiều phong cách và hoàn cảnh khác nhau.

Với tư thế chân chữ A, bạn chỉ cần dồn trọng lượng cơ thể về phía một bên chân, rồi đẩy nhẹ phần hông. Sau đó nhấc nhẹ chân kia lên cao, để sang một bên sao cho phần mũi chân chạm xuống đất tự nhiên. Khi tạo dáng đứng chữ A, bạn còn có thể khéo léo che đi khuyết điểm chân cong, chân vòng kiềng của mình.

Nếu thấy bức hình hơi trống trải hoặc bị ngượng ngùng trước ống kính, bạn có thể dùng tay che đi một phần khuôn mặt. Đây cũng là lý do tại sao dù không mới mẻ, nhưng kiểu chụp hình này vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều siêu sao nổi tiếng mỗi khi chụp hình.

Tạo sao không sở hữu đôi chân dài miên man trên những bức ảnh nhỉ? Chỉ cần bạn chăm sóc bản thân mình thật tốt, có được những bức ảnh đẹp và biết cách tạo dáng chụp ảnh cho người lùn thì đảm bảo không gì là không thể cả. Hãy để lavender giúp bạn một tay để tạo nên những bức ảnh xuất thần để trang trí cho ngôi nhà của mình nhé.

>>> Cách tạo dáng chụp ảnh đứng cho nam siêu cuốn hút

.
.
.
.