5 điều cần lưu ý khi chụp ảnh Tết cho bé đẹp nhất

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

5/5 - (10 bình chọn)
Đã kiểm duyệt

5/5 - (10 bình chọn)

Vào dịp tết thì dịch vụ chụp ảnh Tết cho bé lại nhận được sự quan tâm của khá nhiều gia đình. Nhất là những bé vừa tròn 1 năm tuổi thì việc lưu giữ lại những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu này để sau này khi nhìn lại sẽ giống như một thiên thần vậy.

Tuy nhiên để chụp ảnh cho bé được đẹp nhất thì cần phải làm như thế nào? Có cần chuẩn bị gì không? Cần lưu ý những gì? Nội dung dưới đây Lavender sẽ nói cho bạn biết về điều này. Hãy cùng theo dõi nhé..

5 điều cần lưu ý khi chụp ảnh Tết cho bé đẹp nhất

Mỗi khi tết đến những gia đình thường cùng nhau đi chụp ảnh hay cho bé đi chụp để để lưu giữ lại khoảnh khắc bé thơ. Khi lớn lên rồi bé sẽ nhìn lại và thấy được kỷ niệm ngày nhỏ của mình. Điều này sẽ giúp cho bé có được những bức ảnh đáng yêu nhất và cha mẹ cũng giữ lại những kỷ niệm bên em bé của mình.

Tuy nhiên khi đi chụp ảnh Tết cho bé cần phải để ý đến khá nhiều vấn đề khác nhau. Vậy đó là gì?

Hiểu rõ mục đích muốn chụp hình cho bé để làm gì?

Trước tiên bạn cần biết được là mình chụp ảnh cho bé để làm gì đã. Chắc hẳn với mỗi gia đình hình ảnh của em bé yêu sẽ là thứ đáng quý nhất và đó là những kỷ niệm để gắn kết tình cảm cha mẹ với con cái phải không nào?

Trẻ con luôn là điều an ủi cho cuộc sống của mỗi gia đình. Sự ngây thơ của những đứa trẻ luôn làm mọi thứ trong gia đình được dung hòa. Hình ảnh những đứa trẻ hồi bé luôn là những kỷ niệm đặc biệt cho mỗi gia đình. Ngoài việc lưu giữ kỷ niệm thì nó có thể gắn kết tình cảm gia đình hơn. Khi bố mẹ bận rộn với công việc thì thời gian mọi người trong nhà dành cho nhau, bố mẹ dành cho con cái là rất ít, vì thế cần phải có những bức ảnh để gắn kết tình cảm gia đình. Mỗi khi bạn là những người cha, người mẹ cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống thì có thể nhìn ngắm ảnh con cái mình để lấy động lực, tiếp tục trong cuộc sống.

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh Tết cho bé

Chắc chắn rồi, khi có được một địa điểm chụp ảnh Tết cho bé đẹp, phù hợp sẽ giúp bé thể hiện được nét đáng yêu của mình và từ đó cho ra những bức ảnh đẹp nhất.

Với việc chụp ảnh cho các bé nhỏ thì bạn có thể chụp ảnh ngay tại ngôi nhà của bạn. Bởi vì việc di chuyển trong quá trình chụp ảnh có thể khiến bé trở nên mệt mỏi hoặc bị ốm. Vì vậy việc hạn chế cho con ra ngoài và chụp ảnh trong nhà là rất tốt cho bé.

Chụp ảnh Tết cho bé tại studio sẽ rất phù hợp với bé từ 12 tháng tuổi trở lên thì lúc này cơ thể của bé cứng cáp hơn. Khi đến với studio thì có những bối cảnh được dựng sẵn với không gian là đèn, ánh sáng, thiết bị đầy đủ.

Đối với những bé lớn hơn thì bạn có thể cùng con vừa đi chơi, vừa chụp ảnh thì bé sẽ cảm thấy thoải mái và không bị gượng ép, khó tạo dáng. Những độ tuổi như thế bé thường tinh nghịch mà khó để chụp được một bức ảnh.  Nên bạn có thể tổ chức đi chơi, dã ngoại cùng con.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình Tết

Lựa chọn trang phục khi chụp ảnh

Hãy nhớ rằng việc lựa chọn trang phục cần phải phù hợp với concept mà bạn lựa chọn khi chụp ảnh cho bé nữa nhé. Với mỗi bức ảnh và khung cảnh khác nhau thì sẽ lựa chọn mẫu trang phục khác nhau.

Khi bạn lựa chọn trang phục cho bé thì bạn cần phải xem concept chụp ảnh cho bé như thế nào, từ đó lựa chọn trang phục phù hợp cho bé. Đặc biệt bạn phải chú ý đến ngày Tết, nếu bạn chọn chụp ảnh cho bé theo phong cách ngày Tết thì phải có những trang phục có màu phù hợp và thể hiện được tinh thần ngày Tết. Dù là lựa chọn trang phục nào thì nên đẹp và phù hợp nhất cho bé.

Tìm kiếm studio uy tín

Bạn có thể thuê nhiếp ảnh gia để chụp nhưng hãy nhớ tìm đến những studio uy tín như Lavender để có được sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Được tận tình chỉ dẫn để có được bức ảnh đẹp nhất.

Việc chụp ảnh cưới bạn có thể thuê các nhiếp ảnh gia hoặc thuê studio chụp ảnh Tết cho bé. Việc lựa chọn studio chắc chắn ekip đó phải có kinh nghiệm chụp ảnh cho bé rồi thì mới nên chọn.

>>> Xem thêm: Những lưu ý để chụp ảnh ngày tết đẹp đầy tính nghệ thuật

Thời gian chụp ảnh cho bé

Bạn có thể cho các con chụp ảnh vào khoảng thời gian gần với Tết âm lịch. Chọn thời gian trước và sau Tết khoảng 1 tháng là hợp lý nhất. Với không khí xuân vào thời gian này khá mát mẻ, hơi se lạnh và khung cảnh mùa xuân cũng dẫn tràn ngập trên phố phường qua từng ngày. Hoa bắt đầu nở, đào, mai, quất và những món đồ Tết có mặt trên mọi phố phường.

Với những chia sẻ về chụp ảnh Tết cho bé trên đây hy vọng đã giúp cho bạn nắm bắt thêm được những kiến thức cơ bản để có thể đưa bé đi chụp ảnh với những bức ảnh đẹp nhất lưu giữ lại kỷ niệm tuổi thơ đầy yêu thương, ngộ nghĩnh này nhé.

 

.
.
.
.