Chụp ảnh Tết đẹp với cây và hoa cần lưu ý điều gì?

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

5/5 - (14 bình chọn)
Đã kiểm duyệt

5/5 - (14 bình chọn)

Nếu bạn muốn chụp ảnh Tết đẹp cùng cây và hoa thì có khá nhiều vấn đề mà bạn cần lưu ý nữa đấy. Nó không chỉ là việc bạn lựa chọn loại hoa gì? Đứng chụp hình như thế nào mà còn cả trang phục mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp nữa.

Vậy cụ thể vấn đề này như thế nào? Khi chụp ảnh cùng cây và hoa thì cần để ý đến những vấn đề gì? Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy cùng Lavenderstudio.vn theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

Chụp ảnh Tết đẹp với cây và hoa cần lưu ý điều gì?

Khi bạn chụp ảnh Tết đẹp cùng với cây và hoa thì nó sẽ giúp cho bức ảnh của bạn luôn rực rỡ không khí ngày Tết vô sôi động và rực rỡ. Tuy nhiên có khá nhiều vấn đề mà bạn cần lưu ý để có những bức ảnh đẹp giữa cả rừng cây và hoa, nó không chỉ khiến bạn có thêm may mắn mà còn giúp tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình nữa đấy. Cụ thể:

Chụp ảnh Tết với những cây hoa may mắn

Ngày Tết ai cũng đều mong muốn có được sự may mắn, suôn sẻ vì thế khi chụp ảnh với hoa bạn hãy cố gắng lựa chọn những loại hoa có màu sắc rực rỡ, cây cối xanh tốt và nếu như nó có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc thì càng tốt nhé. Điều này sẽ giúp cho bạn có thêm may mắn và tài lộc nhiều hơn.

Bạn có thể lựa chọn những loại cây như cây đào, cây hoa mai, cây quất, cây hoa trạng nguyên… đây đều là những loại cây đặc trưng cho ngày Tết mà chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua.

Chụp ảnh ngày Tết giữa cảnh sắc tươi đẹp nhất là bên cây xanh và hoa lá rực rỡ là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên không phải với bất cứ loài cây nào bạn cũng nên đưa vào khuôn hình. Theo quan niệm phong thủy, những loại cây được xem là có tác dụng trừ tà như xương rồng, các loại cây lá kim có gai nhọn,… thường nên tránh.

Chụp ảnh với những cây như liễu cũng gợi nên sự buồn bã cũng không thích hợp. Tuyệt đối tránh chụp ảnh với các loại cây khô héo cũng bị xem là không may mắn, nhất là trong dịp Tết. Những loại cây hoa có hình thù kỳ dị, cây cổ thụ hoặc các cây lớn tại nơi linh thiêng cũng tránh chụp ảnh cùng. Ngoài ra bạn cũng không nên chụp ảnh với các loại cây và hoa giả vì theo quan niệm phong thủy chúng không tốt cho tài lộc của bạn.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình Tết

Chụp ảnh Tết tại địa điểm phù hợp

Việc lựa chọn đúng địa điểm để chụp ảnh Tết vô cùng quan trọng bởi điều này sẽ giúp cho những bông hoa khoe sắc nhất và nó sẽ khiến cho ảnh lung linh nhất. Để có được những bức hình chụp Tết đẹp nhất với hoa và cây bạn nên chọn các địa điểm vườn hoa lớn ví dụ như ở Hà Nội có thể chọn vườn đào Nhật Tân, thung lũng hoa hồ Tây, vườn hoa bãi đá sông Hồng,… Các chợ hoa cũng là nơi có thể lựa chọn chụp ảnh Tết với hoa như chụp ảnh Tết ở chợ hoa Quảng Bá,… nhưng tránh thời điểm quá đông người sẽ khó chọn được góc cảnh chụp đẹp.

Nếu ở Đà Nẵng thì địa chỉ đường hoa Bạch Đằng hay Công viên 23/9 là gợi ý tốt cho bạn. Tại TP.HCM bạn có thể đến chợ hoa Hồ Thị Kỷ hay phố đi bộ Nguyễn Huệ vào dịp Tết cũng có rất nhiều hoa tươi.

Chụp ảnh với hoa lá cần chọn thời gian trong ngày khi có ánh sáng tốt, nếu vào ngày có chút ánh nắng sẽ rất để chụp vì hoa lá có được sắc màu tự nhiên nhất dưới ánh sáng mặt trời.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 studio chụp ảnh cưới ngày Tết tại Đà Nẵng tốt nhất

Lựa chọn trang phục khi chụp ảnh Tết cùng hoa

Với mỗi loại hoa khác nhau, màu sắc khác nhau thì bạn cũng nên lựa chọn những mẫu trang phục như thế nào cho phù hợp. Nhất là khi chụp cùng hoa đào, hoa mai thì nên chọn mẫu áo dài đỏ hoặc vàng ngày Tết sẽ đẹp vô cùng. Hoặc nhiều khi bạn lựa chọn mẫu váy hiện đại khi chụp giữa rừng hoa cũng vô cùng đẹp mắt đấy nhé.

nếu ở Đà Nẵng thì địa chỉ đường hoa Bạch Đằng hay Công viên 23/9 là gợi ý tốt cho bạn. Tại TP.HCM bạn có thể đến chợ hoa Hồ Thị Kỷ hay phố đi bộ Nguyễn Huệ vào dịp Tết cũng có rất nhiều hoa tươi.

Chụp ảnh với hoa lá cần chọn thời gian trong ngày khi có ánh sáng tốt, nếu vào ngày có chút ánh nắng sẽ rất để chụp vì hoa lá có được sắc màu tự nhiên nhất dưới ánh sáng mặt trời.

Nói chung với mỗi mẫu hoa thì chúng ta cần có những cách thức riêng từ việc tạo dáng đến việc lựa chọn trang phục để phù hợp khi chụp ảnh Tết. Hoa sẽ khiến cho con người ta cảm nhận được sắc xuân đang đến gần nên hãy lưu lại những kỷ niệm cùng bông hoa mùa xuân này nhé.

.
.
.
.