Chụp ảnh Tết gia đình dã ngoại nên lựa chọn trang phục gì?

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

5/5 - (1 bình chọn)
Đã kiểm duyệt

5/5 - (1 bình chọn)

Chụp ảnh Tết gia đình dã ngoại đang được khá nhiều người lựa chọn bởi nó sẽ giúp bạn thoát khỏi sự tù túng bên trong studio và thoát ra ngoài thiên nhiên. Từ đó sẽ có được những bức ảnh tuyệt đẹp nhất tự nhiên nhất, mỗi thành viên trong gia đình sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Tuy nhiên vấn đề lựa chọn trang phục như thế nào vô cùng quan trọng bởi bộ trang phục không những phù hợp với không gian, với cảnh quan mà nó còn phù hợp với cả gia đình bạn nữa. Vậy chúng ta nên lựa chọn như thế nào? Cần để ý đến những vấn đề gì? Hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây của Lavenderstudio.vn nhé.

Chụp ảnh Tết gia đình dã ngoại nên lựa chọn trang phục gì?

Khi chụp ảnh dã ngoại thì bạn không chỉ có được những bức ảnh đẹp mà mỗi thành viên trong gia đình còn được hít thở bầu không khí trong lành, được trải nghiệm cảnh sắc tuyệt vời nhất. khi chụp ảnh gia đình thì quyết định chụp ảnh gia đình nên mặc gì là một trong những vấn đề gặp nhiều tranh cãi nhất của các thành viên trong gia đình. Làm sao để phối đồ cho các thành viên độc đáo, không bị đụng hàng và ấn tượng nhất? Có khá nhiều vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm cụ thể như sau:

Chụp ảnh Tết gia đình dã ngoại

Trang phục có màu sắc phù hợp

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm, bộ trang phục có thể theo phong cách nào đi chăng nữa cũng được nhưng cần phải có màu sắc phù hợp với khung cảnh xung quanh. Ví dụ như bạn chụp ảnh Tết thì hãy chọn quần áo với màu sắc đỏ, vàng hoặc xanh… ton sur ton sẽ khiến cho bức ảnh trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Chụp ảnh và đặc biệt là ảnh gia đình thì chúng ta nên chọn những bộ trang phục có màu sắc để tạo không khí vui vẻ, sự sinh động cho bức ảnh. Các thành viên nên chọn những chiếc áo sơ mi, váy đơn giản không quá cầu kỳ về chi tiết nhưng nên có màu sắc. Tránh chỉ chọn màu trắng và đen sẽ khiến tổng thể bức ảnh bị cứng và đơn điệu quá.

Chụp ảnh Tết gia đình dã ngoại

Buổi chụp ảnh gia đình cần sự thoải mái và như một kỷ niệm đáng nhớ với tất cả thành viên, nó không phải là một buổi đến trường của con bạn, cũng không phải là một buổi làm việc tại công sở chính vì vậy nên tránh những trang phục đồng phục gò bó quen thuộc quá.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình Tết

Phụ kiện đi kèm với mỗi bộ trang phục

Khi chụp ảnh Tết gia đình dã ngoại thì những món đồ phụ kiện đi cùng cũng vô cùng quan trọng. Nếu như bạn muốn chụp ảnh cả nhà cùng nhau tham gia các hoạt động như nướng thịt, hay vui chơi… thì phụ kiện đi kèm phải tương đồng như thế.

Chụp ảnh gia đình nên mặc gì, dùng phụ kiện như thế nào? Trang phục phải có sự tương thích với phụ kiện mà bạn chuẩn bị cho mọi thành viên trong nhà. Ví dụ có thể lựa chọn áo jean, vest, vòng cổ, băng cột tóc, khăn choàng, sơ mi… Đây có thể được coi là những trang phục nền và phụ kiện quan trọng.

Khi lựa chọn trang phục nền và phụ kiện cần phải có sức lôi cuốn, đa dạng, phong phú để làm sinh động thêm cho tấm ảnh gia đình. Nghĩa là cùng một phụ kiện cho hai bé những bạn có thể lựa chọn hai màu sắc khác nhau, miễn sao tổng số lượng màu sắc không quá nhiều, không vượt quá 3 màu để không bị làm loãng chất lượng của điểm nhất.

>>> Xem thêm: Chụp ảnh Tết đẹp với cây và hoa cần lưu ý điều gì?

Trang phục mang phong cách truyền thống hay hiện đại

Điều này còn tùy thuộc vào buổi dã ngoại cũng như phong cách của mỗi thành viên trong gia đình nữa nhé. Trang phục truyền thống có thể không được thoải mái nhưng lại đặc biệt nổi bật khi chụp ảnh. Nếu cả nhà chụp ảnh vào dịp đặc biệt nào đó như lễ, tết, hội làng thì trang phục truyền thống sẽ cực kỳ phù hợp. Áo dài là trang phục được đánh giá mang lại rất nhiều khung hình đẹp cho cả các cá nhân và cả gia đình.

Chụp ảnh Tết gia đình dã ngoại

Còn trang phục hiện đại sẽ giúp mang đến nét trẻ trung, hiện đại và dễ chịu cho mỗi thành viên trong gia đình.

Nên tránh mẫu trang phục có 1 màu đơn sắc như màu đen, trắng

Khi chụp ảnh chỉ hai màu này rất khó để chúng ta lấy được rõ các chi tiết của bức ảnh. Màu trắng sẽ làm cho viền của mẫu bị lóa khi chụp trong môi trường nhiều ánh sáng và màu đen sẽ không thấy được rõ nếu khi chụp trong bóng râm. Do đó, để ảnh gia đình sinh động thì chúng ta nên tránh trang phục đơn sắc hai màu này.

Ngoài ra thì Khi chọn trang phục chụp ảnh gia đình, bạn có thể lựa chọn những chiếc đầm giống nhau giữa mẹ và bé gái, những chiếc quần, chiếc áo giống nhau giữa bố và bé trai, và áo của bố và bé trai phải giống với màu váy của mẹ và bé gái. Với trang phục này, bạn có thể dễ dàng bắt cặp với bất kì thành viên nào trong gia đình để lên hình có sự ăn nhập đặc biệt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn chụp ảnh Tết gia đình dã ngoại đẹp với những bộ trang phục phù hợp nhất. Hy vọng đã giúp bạn có được thông tin hữu ích nhé.

.
.
.
.